Cô gái đến từ hôm qua – Nguyễn Nhật Ánh

“Và ngày hôm nay anh như đứa trẻ
Của ngày hôm qua xa xôi tìm về
Lời thề tựa như ánh lửa sưởi ấm lòng anh
Như chính em, cô gái đến từ hôm qua”

– Lời hát trong bài Cô gái đến từ hôm qua.

Với câu chuyện này của Nguyễn Nhật Ánh, mình sẽ không viết hay tiết lộ về các chi tiết trong truyện vì muốn giữ bí mật nhằm “bảo vệ” cảm xúc của những người đọc sau mình (hihi), để họ có thể: Xúc động, tiếc nuối và xen lẫn sự bất ngờ khi đọc xong. Và bốn câu hát trong bài Cô gái đến từ hôm qua (thường được biết đến với sự thể hiện của Mỹ Tâm) sẽ phần nào nói lên cốt truyện chính của sách.

— Một câu chuyện tình đẹp, sự nối dài của quá khứ —
Với cách viết song hành giữa quá khứ với hiện tại, để rồi kỉ niệm tuổi thơ và tình yêu học trò trong sáng sẽ gặp nhau nơi cuối truyện. Cách miêu tả tượng hình, đan xen thơ, những diễn biến tâm lý của nhận vật nam khi yêu được Nguyễn Nhật Ánh vẽ lên qua rất nhiều cung bậc, từ: vui như mở cờ trong bụng cho đến nỗi buồn tê tái, như muốn ăn cả trái đất. Nhờ vậy, bạn nam nào khi đọc cũng thấy “ngờ ngợ” hình ảnh dại khờ của mình những năm cấp 2, cấp 3 và có khi cả thời đại học nữa chớ. Haha 😂😂
Bên cạnh cốt truyện hay, mình còn rất thích cách tác giả xây dựng hình ảnh hai nhân vật nữ trong truyện, dễ thương qua từng hành động, qua cách đối đáp, mỗi câu nói và để rồi… Ấn tượng của mình khi đọc xong, lại là cô bé Tiểu Li thời ấu thơ 😆

Sài Gòn, 5.2.17

—– PHẦN ĐỌC THÊM —–
— Thang đánh giá bằng ❤ (Dành cho sách văn học) —
1❤: Không thể đọc hết & nếu đọc hết thì cảm thấy không thoải mái về nội dung.
2❤: Đọc xong. Tự hỏi: “Ước gì mình có thể lấy lại được thời gian đã dành ra để đọc cuốn này!”
3❤: Cảm thấy thú vị trong lúc đọc nhưng đọc xong thì quên gần hết nội dung. Sẽ không giới thiệu cuốn này cho người khác.
4❤: Là cuốn sách ý nghĩa, nhiều góc nhìn thú vị. Rất hài lòng với thời gian bỏ ra và có thể sẽ đọc, trích dẫn lại. Sẽ giới thiệu cuốn này cho những người khác nếu phù hợp.
5❤: Tuyệt vời – Very Touching Book! Nhiều giá trị sâu sắc và giúp mình nhận ra nhiều điều sau khi đọc. Sẽ đọc và trích dẫn lại nhiều lần sau này. Buộc phải giới thiệu cuốn này cho người khác.
— Đánh giá của mình: 4❤
(Chú thích: Đánh giá này dựa trên cảm nhận, suy nghĩ của riêng mình và chỉ mang tính tham khảo)

————————————-
📖 Goodreads: https://www.goodreads.com/book/show/10428411

Ảnh: Nguồn Internet

Advertisement

Posted

Comments

Gửi bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s