SCI – bai bai mai nớpp

Đôi dòng mình muốn viết về SCI, viết về những người bạn đáng trân quý …

Bước cùng SCI, hai năm, tròn hai mươi bốn tháng, đủ vừa vặn để cảm thấy mình đã để lại nhiều tình cảm và thấy trân quý những con người nơi đây, nhìn thấy bản thân đã phát triển ở nhiều vai trò mới, được đổ đầy tâm hồn với vô vàn điều dễ thương, tử tế.

Ở SCI, mình được nâng đỡ để tạo ra sự thay đổi, được làm những điều mà chắc chắn trong tương lai mình sẽ ít có cơ hội được làm, được thử & sai với những dự án cho cộng đồng khi mức lợi nhuận thu lại bằng 0, tất cả chỉ với mục đích duy nhất là hỗ trợ được những bệnh nhân ung thư. Nếu chỉ nói đến SCI và mình thôi thì vẫn còn thiếu, thiếu những bạn tình nguyện viên, vì nếu không có các bạn – những người bạn đã đồng hành, dành thời gian cá nhân, cống hiến hết sức mình, để cùng nhau vì mục đích chung là mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã cùng với SCI, cùng với mình mang đến sự thay đổi nho nhỏ, từng chút một tiếp thêm sự can đảm, niềm lạc quan, nhân đôi nụ cười cho những người đang cần đến, để chiến đấu với ung thư.

Điều may mắn nhất là khi cho đi, mình được nhận lại những món quà còn lớn hơn, là những người bạn mình có cơ hội được làm việc chung, được kết thân trong suốt hành trình đồng hành cùng SCI. Ở họ đều có trái tim ấm cùng tấm lòng rộng mở – để hỗ trợ nhau khi cần và cà khịa nhau mỗi lúc rảnh rỗi.

Các bạn thực sự là những người tuyệt vời, cả trong công việc lẫn bên ngoài cuộc sống: từ cô bạn CEO không biết ăn trái cây, dù không biết ăn trái cây nhưng vẫn luôn nhiều năng lượng để quán xuyến vô số việc một cách đáng nể; cho đến cậu bé gantt chart làm việc siêu cẩn thận, chi tiết; rồi cô gái luôn miệng an yên thanh thịnh; có một du học sinh Mỹ khi vào SCI dần giỏi và hiểu tiếng Vie nhiều hơn; và người chị thường than khổ và luôn gấppp hihi; có nhỏ em gái sinh năm 2k mà nhìn như 2k-10; cả cô bé đi xin vía để tốt nghiệp ra trường; còn cô em quản lý tài chính sẵn sàng đưa các anh chị ra công an khi cần; và còn rất nhiều các bạn tnv khác đầy năng lực cùng nhiều điều thú vị, cá tính riêng biệt không lẫn vào đâu, … Rồi cuối cùng là người chị cả với một chút con nít, một chút ngây thơ, nhiều chút ngông cuồng, và đầy bản lĩnh. Lời sau hết, mình thực sự biết ơn vì đã được làm việc cùng, đã được biết và kết thân với các bạn!

You think you have forever, but you don’t” là đoạn trích làm mình suy nghĩ nhiều trong thời gian gần đây, để rồi mình dần cảm được ý nghĩa của nó. SCI giúp mình cảm nhận được những may mắn mình đang được nhận mỗi ngày, là có một sức khoẻ tốt, có được những giấc ngủ bình an với cơ thể lành lặn, mình không bị đau để phải uống thuốc giảm đau mỗi ngày, và những người mình yêu mến vẫn luôn hiện diện quanh đây.

Cuộc sống là hữu hạn, cơ hội chúng ta được bước cùng nhau cũng hữu hạn, có những người mình chỉ mới gặp đây thôi, vài tuần sau họ đã đi xa mất, chỉ mới skype tháng trước thôi, giờ mình không còn cơ hội nói chuyện với họ nữa. Vậy nên cớ gì mình không sống trọn vẹn mỗi ngày, tử tế và thể hiện yêu thương đến mọi người trân quý quanh mình, tự do và lấy hết can đảm để theo đuổi những mục tiêu, ước mơ mà mỗi khi nghĩ đến làm mình cảm thấy sợ hãi, chùn bước. Vì bạn biết không, dù mọi thứ có tệ đến mức nào chăng nữa, dù có thất bại, có quay về điểm bắt đầu thì mình vẫn không chết, mà nhỉ?

Cảm ơn, cảm ơn và hẹn gặp lại

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s