Làm thế nào để yêu một chú mèo?

Một buổi tối giữa tuần, dù việc ở công ty, việc ở SCI đầy ắp, nhưng mình vẫn muốn dành chút xíu thời gian yên tĩnh ngồi viết chiếc blog nho nhỏ về một chú mèo tên là Tarooooo. Nào, để mình miêu tả nhanh về Taro cho bạn nghe nha, Taro là một cô mèo ta, lông màu vàng ươm rất xinh dù đã có thời gian bị ghẻ phải cạo trụi lông =)) Taro ăn hạt mỗi ngày, mỗi khi có patê cá trộn chung với hạt thì cố gắng liếm sạch patê chứ không ăn hạt. haha. Taro sống lành mạnh, tối ngủ sớm, sáng dậy đúng 5h và kêu meo meo (à, thì ra Taro là chiếc đồng hồ báo thức chạy bằng cơm =)) ) và dù nhiều lúc bị ăn đòn bẹp bẹp nhưng rất mau quên, không giận dỗi lâu (thực ra Taro bị ngu ngơ, hơi khờ một tẹo. hôhô =)) )

Mình thì chưa bao giờ nuôi chó hay mèo gì hết nên cũng không cảm thấy yêu hay có tình cảm gì nhiều cả, mình chỉ cố gắng tử tế nhất có thể đối với động vật, sẽ không làm hại đến cả những con kiến, nếu đồ ăn bị kiến bu thì mình chỉ thổi thổi để kiến đi hết thôi (híc híc, xin lỗi tụi mày Gián ạ, mình rất hay xịt thuốc mấy con gián trong nhà …). Rồi đến khi quen bạn mình, cô ấy rất yêu Taro, thế là một cách tự nhiên, mình có nhiều thời gian để quan sát, để bồng để bế, rồi chơi với Taro. Và rồi bị Taro chinh phục qua từng ngày, từ việc trông nó liếm lông, dụi dụi vào chân mình, nhảy lên người mình mỗi khi mình ngồi dưới sàn, cứ quanh quẩn xung quanh mình, hoặc nhảy lên nằm bẹp trên bàn phím laptop trong lúc mình đang làm việc,… Và thật đúng khi mọi người hay nói vui là ” … đang làm trò mèo gì thế?”, đúng là Taro hay làm rất nhiều trò mèo =)) Như mình đang ngồi làm việc, tự nhiên Taro chạy tới liếm liếm chân rồi cắn cái phập vào chân mình rồi chạy mất tiêu!? Hay đang yên đang lành, tự nhiên chạy nhảy như điên khắp phòng rồi còn gầm rú kêu méo méo nữa, kiểu như vừa được uống nước tăng lực Sting vị dâu rừng vậy =)),… và còn rất nhiều trò mèo vớ vẩn khác nữa, nhưng khi nghĩ lại thì thấy rất là cưng và hài.

Qua trải nghiệm dễ thương với Taro, mình tin rằng trong mỗi người luôn có tình yêu dành cho động vật đang ngủ yên chờ đợi được khơi dậy và chúng ta chắc chắn sẽ bị “hạ gục” bởi vẻ ngoài siêu cấp dễ thương, bởi mấy hành động siêu cưng của chúng. Có lẽ thế giới sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu tình yêu thương động vật được khơi gợi, vun đắp khi chúng ta còn là những cô cậu bé đang chập chững biết đi, tình yêu động vật ở trong ta sẽ lớn dần qua năm tháng. Thêm một người yêu động vật, thì sẽ thêm một người yêu những chú voi, chú tê giác, chú rùa, chú tê tê,… thì sẽ bớt đi một người ít tình yêu thương, thiếu hiểu biết, cổ xúy sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã hay ngược đãi vật nuôi, có như vậy, thế giới sẽ từng chút tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Thay lời kết, để trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để yêu một chú mèo?”, thì mình sẽ trả lời là: hãy dành nhiều thời gian để quan sát và chơi cùng chúng, từng chút từng chút một, một cách tự nhiên bạn sẽ dần cảm thấy tụi nó thật đáng yêu, và bạn sẽ cảm thấy mến, thấy yêu chúng lúc nào không hay đó.

Bị tụi mèo thu phục … như mình nè =))
Advertisement

Posted

Comments

Gửi bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s