Thêm một năm nữa, một năm của sự Biết ơn

Như mọi năm, mình vẫn thích sinh nhật của mình là một ngày bình lặng, không ồn ào, dành thời gian đọc hoặc viết một chút gì đó trên blog và cũng là dịp để dành lời cảm ơn cho ba mẹ – người đã mang mình đến cuộc đời này, cho mình sự giáo dục vừa đủ để mỗi khi nhìn lại mình đều cảm nhận được ngập tràn sự biết ơn. Uhmm, nhìn lại một năm vừa qua, mình vẫn muốn dành lời “biết ơn” để nói về những trải nghiệm, những điều may mắn, những cơ hội và cả những người tuyệt vời đã đến với mình.

Biết ơn vì mình có cơ hội để học được cách đón nhận việc bị từ chối trong tình yêu, trong công việc và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống hằng ngày nữa. Nếu nói về sự từ chối đối với mình trong công việc sẽ như thế nào, để mình kể một chút về vài con số trong những tháng đầu năm rồi của mình, 2 tháng ở nhà tìm việc “full-time” và lê la hầu như gần hết các website tuyển dụng, nhận sự từ chối cũng đến 20 nơi mình nộp đơn, không vượt được qua vòng CV, không vượt được qua vòng phỏng vấn, không vượt qua phần thi thuyết trình, nộp CV chẳng thấy hồi âm,… đủ cả. Nếu được hỏi, giả sử có cơ hội được chọn lại, mình có sẵn sàng trải nghiệm lại những tháng thật khó như vậy không? “Có, chắc chắn là có, mình sẵn sàng”, mình luôn biết ơn vì tất cả.
… và những tháng sau đó, mình đã thật may mắn (siêu biết ơn vì điều này) để có thể đồng hành cùng Salt Cancer Initiative (SCI), góp một chút xíu xiu sức mình cho cộng đồng bệnh nhân ung thư VN, giúp mình cảm thông, rung động hơn với những khó khắn, cơn đau mà mọi người đang trải qua. Và hơn nữa, mình được có cơ hội tham gia vào chương trình Management Trainee ở Nestlé, cho mình thêm cơ hội được thử & sai, được trao quyền với sự tin tưởng, được học, được làm trong môi trường – lĩnh vực rất mới đối với mình.

Biết ơn vì bạn đã bước đến bên mình, dành cho mình sự lắng nghe, hỗ trợ và thương yêu. “Ôm ôm, xoa đầu bọp bọp, cưng cưng” – là câu tụi mình hay nói để động viên, vỗ về nhau những lúc khó khăn (Dành một vài dòng viết về bạn, với thật nhiều sự biết ơn & yêu thương, trân trọng)

Và thật thật nhiều, nhiều lắm lắm sự biết ơn dành cho hành trình hết sức kì diệu đến Everest Base Camp ở Nepal của mình. Nepal ở trong suy nghĩ của mình là chuỗi cảm xúc bồi hồi đan xen bằng những tuần đeo balo đến trầy cả vai, mệt và nhức người đến độ mình có thể ngả lưng xuống giường ngủ không biết gì từ 7 giờ tối, 4-5 ngày không tắm dù mình rất sợ ở bẩn,… và cả sự xúc động rưng rưng khi mình đã được nhìn thấy base camp, đến được nơi mà trước đó 4 tháng, có nằm mơ mình cũng không dám nghĩ mình có khả năng để đi. Chỉ vài tháng trước thôi, công việc mình chưa có, số tiền dành dụm chưa được 1/4 tổng số tiền dự trù, trái tim mình vẫn còn ngổn ngang. Nhưng từng chút một, sắp xếp mọi thứ dần dần cùng hi vọng mãnh liệt mình sẽ đi được, với hành trình Nepal đã qua, mình luôn tin rằng: “Khi mong muốn của bạn đủ lớn, cả vũ trụ sẽ cùng nhau hỗ trợ và đáp lời bạn!

Sẽ kể làm sao cho hết những điều tuyệt vời đã đến với mình. Cảm ơn & biết ơn thật nhiều!

Nếu nói về những ngày tháng đang chờ đón mình sắp tới, mình sẽ luôn đón nhận tất cả mọi việc đến với mình và nói với bản thân rằng mình sẽ tập, cố gắng đón nhận với thái độ tích cực – sự tĩnh lặng – tin tưởng vào bản thận thật nhiều. Tấm hình mình “bị” chụp hồi trên base camp, có lẽ sẽ minh họa đầy trực quan là: Uhmm, có té, hơi loạng choạng một chút, nhưng vẫn giữ sự tích cực, chầm chậm, chống cây đứng dậy đi tiếp nào!

Cảm ơn bạn, vì đã dành thời gian đọc đến đây cùng mình! Cảm ơn, cảm ơn.

Advertisement

Posted

Comments
5 responses to “Thêm một năm nữa, một năm của sự Biết ơn”
 1. giaogiao Avatar
  giaogiao

  Thương thương ❤

  Liked by 1 person

  1. Thanh Nguyen Avatar

   Cảm ơn chị ❤ 2 chị em cứ qua blog nhau đọc & thả tim cho nhau henn ;))

   Like

 2. Avatar
  Anonymous

  Dù khởi điểm và nguồn gốc của mỗi người khác nhau, nhưng có những khoảng khắc và đoạn đường mình thật sự rất đồng cảm với bạn vì mình cũng đã trải nghiệm như thế ( nhất là cái đoạn CV, lê la net tìm việc. kkk) Gửi 1 ❤️ cho tuổi trẻ của chúng ta. Chúng bạn tuổi mới nhiều hạnh phúc bên người thân, người thương và bạn bè.!

  Liked by 1 person

  1. Thanh Nguyen Avatar

   Cảm ơn bạn nhiềuuu ❤ những trải nghiệm đó là cần thiết, đáng biết ơn, cho những năm tháng tuổi trẻ mừ bạn hen 😉

   Like

   1. Avatar
    Anonymous

    Exactly! All things happened in the past make the person we will become.😉

    Like

Gửi bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s