có những điều anh muốn nói cùng em #2

Bạn người thương của mình làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, vào một buổi chiều mình đang ngồi làm việc, “bing” điện thoại báo có email tới và là email của bạn gửi đến mình …

Có lần mình ngồi với nhau nghe nhạc, anh bảo anh thích nghe nhạc không lời, anh thích tới Cộng Hoà Séc và cái khung cảnh đó, nghe nhạc ko lời, những toà nhà cổ kính, anh rất thích và cảm thấy có ý nghĩa, rất xúc động ý.

Em đang làm 1 project cá nhân, em muốn bào anh 1 việc =))) Anh có thể tìm 1 cái ảnh nào đó mà khi nhìn nó:

- anh thích và có cảm giác được lại như lúc anh nói với em, xúc động, đứng giữa trời châu âu, những toà nhà cổ kính, dòng sông êm đềm blah blah :)) và tiếng nhạc cổ điển vang lên 

Phải thật có cảm xúc khi nhìn nó, thật thích anh nhé!!!

Rùi gửi em ha :3

Thank kiiuuuu :)))

(Trích trong email rất dễ thươnggggg của một bạn nữ dấu tên có con mèo tên là Tarô )

Emmm ơi,

Anh gửi “homework” bữa em nhờ anh nèeeeee. Chọn một hình ảnh mà kết hợp với âm nhạc để anh cảm thấy xúc động vì vẻ đẹp & sự lãng mạn về một khung cảnh trời Âu trong trí tưởng tượng của anh, mà hình ảnh đó anh tiếp nhận qua phim ảnh, những cuốn sách anh đọc hoặc tự anh tưởng tượng nên cho riêng mình.

Anh shuffle mấy album classical trên Spotify và nghe những bài anh biết & cả những bài anh chưa biết, tất cả anh chỉ tập trung cảm nhận qua giai điệu du dương của bản nhạc. Lúc đầu anh tính là sẽ chọn một bài nào đó được biểu diễn bằng cả một dàn nhạc giao hưởng với đầy đủ piano cùng những nhạc cụ khác, nhưng nghe qua nhiều bài, anh vẫn chưa thực sự ưng bài nào cả. Rồi anh tìm lại những bài anh biết, anh đã nghe nhiều lần & quyết định chọn Gymnopedie No.1 của nhà soạn nhạc người Pháp Erik Satie. Chỉ được biểu diễn bằng piano, nên giai được rải rất nhẹ nhàng, chậm rãi, và theo một nhịp điệu anh cảm tưởng như nhịp điệu bước chân của mình trên phố, chầm chậm lững thững bước qua những con đường, đảo mắt nhìn khung cảnh hai bên đường đi. Có thể là những ngôi nhà cổ kính, nhiều màu sắc khác nhau, những cánh cổng gỗ đầy những họa tiết uốn lượn, những quán café cổ điển, hoặc những người tất bất trong chiếu ác khoác dài ngược chiều bước qua mình sau một ngày làm việc. Tất cả được gói gọn trong khung cảnh cổ kính, đậm chất Châu Âu trong ánh đèn vàng chiều muộn chuyển dần sang tối.


Erik Satie – Gymnopédie No.1

Như những gì đã tưởng tượng qua trong suy nghĩ của anh cùng với âm nhạc. Thế là anh chỉ cần lên Unsplash tập trung tìm những con đường gạch, những dãy phố nhỏ, giống khung cảnh tưởng tượng trong anh. Anh tìm qua Paris, London, Vienne…nhưng những kết quả trả về toàn là những ảnh nghệ thuật rất lung linh, được chụp với rất nhiều kỹ thuật phơi sáng, hoặc là khung cảnh bao quát từ trên cao để tôn lên vẻ đẹp của cả thành phố. Nhưng đó không phải là thứ anh cần tìm, anh tìm một thứ mộc mạc, khung cảnh rất đỗi bình thường và đặc biệt là phải cho anh cảm xúc. Vậy là anh tiếp tục tìm, tìm thêm các thành phố khác, rồi anh tìm cụ thể Prague …. Bingo! Sau một loạt hình, anh dừng lại ở hình này, góc chụp không quá rộng, nhưng mang lại cho anh nhiều cảm xúc, vừa vặn với những gì anh tưởng tượng. Nào là lúc chiều muộn khi thành phố chuẩn bị lên đèn, con đường nhỏ lát gạch, trông một chút gì đó buồn cô đơn nhưng hết sức bình yên để mình có thể thong thả bước đi và thả suy nghĩ của mình hòa vào không gian, xung quanh là những ngôi nhà nhiều màu sắc kết hợp kiến trúc đặc trưng của Châu Âu hiện đại và cổ kính.

Prague, Czech Republic / Photo by George Cerny on Unsplash

Đó là những gì anh nghĩ cho một không gian Châu âu mà mỗi khi anh nghĩ về, anh thấy trong lòng nhiều sự xúc động, kết hợp cùng âm nhạc vang lên đâu đó xa xa hoặc từ earphone anh đeo. Thế là đủ trọn vẹn cho “cảm xúc Châu Âu” trong đề bài của emmmm. Hi vọng lắm lắm em có thể làm được một chút gì đó từ những cảm xúc, miêu tả từ anh cho project của em henn.

Anh tin chắc và có thể đảm bảo tác phẩm em tạo nên sẽ rất xịnn luôn. Anh luôn tin tưởng ở em!

Ôm em – Xoa đầu bọp bọp

Advertisement

Posted

Comments
2 responses to “có những điều anh muốn nói cùng em #2”
 1. Giang Avatar
  Giang

  Well, corresponding with my case. One time, i incidentally heard my crush who played the masterpiece “Gymnopédie No.1” in her ig’s timeline. Apparently, i felt in love with her … Her name is Khanh Linh, i’ll never forget, no doubt.

  Liked by 1 person

 2. Avatar
  Anonymous

  Ahihi, tình yêu siu diệu kì@@!

  Like

Gửi bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s