Fri 17.11.17

Vẫn là câu chuyện thứ 6. Mình thường xếp những việc mình thích rơi vào thứ sáu, như gặp bạn bè thân, làm điều gì đó hay hay cho bản thân,… Và thứ sáu hôm qua cũng thế, sau một phút xuất thần, mình xem lịch vẽ của TipsyArt và chuyển tiền đăng ký trong một nốt nhạc: Vẽ lúc 6h tối thứ 6 => Kế hoạch: Đi làm ra, mình sẽ vào vẽ đến khuya để đóng lại một ngày thật đẹp.

Công việc hôm nay cũng thú vị nữa, cả ngày mình làm việc bên bệnh viện Nhi Đồng 2 và mình được gặp – làm việc – nói chuyện với một chị bác sĩ 9x thú vị. Có nụ cười dễ thương, rất tươi và năng lượng chị tỏa ra làm mình cảm thấy ấn tượng, có thiện cảm. Lúc làm việc chung, mình thấy chị làm việc cũng rất cẩn thận, nghiêm túc nữa, xử lý số liệu rất “pro”. Thật giỏi!

Mình: “Chị học bác sĩ vậy sao không khám bệnh, mà chọn làm ở phòng xét nghiệm?”

Chị: “Chị không thích gặp người bệnh em ơi, chị thích gặp người khỏe hơn! (cười)”

Mình nghĩ: Ồ! Câu trả lời làm mình phải suy nghĩ. Hình như có chút gì đó giống mình. Mình cũng sợ – không thích thấy những người bệnh, mình sợ phải thấy sự đau đớn, …

Rồi lúc ra về:

Mình: “Nay ngoại lệ nên về trễ, chứ bình thường 4h làm ra chắc buổi tối chị có nhiều thời gian rảnh lắm nhỉ?”

Chị: “Không đâu em ơi, bận lắm, chị bận tập, chị là tín đồ Yoga!”

Mình nghĩ: Haha, chị cũng có nhiều điểm thú vị đấy chứ. Mình muốn biết thêm về chị, dịp tới khi qua lại, mình sẽ nói chuyện nhiều hơn & sẽ hỏi “thông tin liên lạc” =)))

Và, do ở lại trao đổi công việc với chị (thực ra mĩnh vẫn có thể về sớm. hihi) nên mình bị trễ giờ vẽ TipsyArt nên đành phải dời lại vào một ngày khác. Dù không được vẽ, nhưng có lẽ ngày thứ sáu như vậy cũng đủ dễ thương rồi ;))


Bệnh viện Nhi đồng 2 là một trong số ít những bệnh viện mình có thiện cảm. Vì chắc có lẽ là bệnh viện duy nhất trong thành phố có diện tích thật lớn dành cho những bãi cỏ và những hàng cây cổ thụ trăm tuổi.

 

20170927_100421-01 (FILEminimizer)
bệnh tật luôn mạnh hơn con người. bệnh viện như “chiến trường” – một cuộc đấu không cân sức. thật cần những hàng cây chở che. cần những màu xanh. để xoa dịu sự đau đớn. để thiên nhiên bồi thêm sức cho ta …

 

Advertisements

Gửi bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: