#love.around. Chọn cho mình một ngày dễ thương

Tuần này mình hơi mệt và cảm thấy có chút buồn, và muốn dành thêm một chút thời gian cho bản thân. Mình thì thích thứ 6, mà lại là thứ 6 cuối tháng, mà tháng này với mình cũng có nhiều điều hay hay, ý nghĩa nữa chứ. Thế là sáng nay thức dậy, trùm chăn nằm thêm một tí trên giường và tự hỏi xem nay mình có muốn đi làm không hay nghỉ, dành một ngày cho bản thân, để đọc sách, làm một vài điều dễ thương.

Uhm, mình muốn nghỉ :)) Thế là email xin nghỉ ngày hôm nay, kiểu như vũ trụ cũng nhận thấy năng lượng của mình nên đáp lại ngay hay sao ấy. 15 phút sau, có email trả lời lại “Ok, Thành”. Vậy là nghỉ thôi!

Nghĩ trong đầu là ngày sẽ dễ thương, nên sẽ bắt đầu bằng việc nhỏ nhất là lựa bộ đồ mình cảm thấy thích: Áo đen quần đen, haha. Trong lúc ăn sáng, nghĩ xem, rồi liệt kê ra những việc mình muốn làm hôm nay, này nhé:

  • Đọc hết 2 chương cuối của 10.000 miles for love của Milena Nguyen
  • Đọc lướt lại quyển Gió heo may đã về của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc và nghĩ xem nên viết gì cho cuốn này. À, còn làm cái hình đẹp đẹp nữa chứ.
  • Viết thư đính kèm, chuẩn bị quà sinh nhật cho anh N
  • Nghĩ xem viết gì đó dễ thương trong postcard để gửi qua Ba Lan cho chị P
  • Đi xem phim một mình
  • … và tối về yên tĩnh, viết bài này, để ghi nhớ một chút cho ngày hôm nay

Việc mình thích nhất khi ở một mình là đọc sách, vẫn luôn như thế. Vậy là sẽ bắt đầu một ngày dễ thương bằng việc ra coffee house và bắt đầu đọc.

Cuốn 10.000 miles for love thực sự dễ thương và nhiều góc nhìn về tình yêu thực sự hay. Mình sẽ viết về cuốn này trong mấy bài tới. 3 chương cuối của sách nhiều đoạn siêu hay, sáng nay lúc mình đọc đoạn này xong mình phải “ồ wow!”. Quote of the day:

“I believe happiness in love is not about whom we love but about why we love.

If you enter a relationship because you want to learn about love, because you want to discover the love within you, because you want to travel in your partner’s soul and offer your soul in return, because you want to create something beautiful together, because you are willing to let love bend you and cook you and change you and break you open so that the light can get in, because you want to witness how you never give up on love no matter how hard love gets sometimes . . .”

download

Đọc xong 10.000 miles, mình cũng dành thời gian đọc rà lại cuốn “Gió heo mây đã về” để chuẩn bị viết. Chưa có ý tưởng sẽ viết gì, nhưng chắc chắn sẽ có câu này, mình đã nghĩ mấy ngày nay rồi: “Dạ ba/mẹ, con đang lắng nghe đây. Con có thể hiểu được những khó khăn, những bất tiện mà ba mẹ đang có. Con đang lắng nghe đây!”

gio heo may da ve


Chuẩn bị quà, tặng quà cho người khác cũng làm mình vui! Vậy mà ngôn ngữ yêu thương quà tặng của mình lại thấp nhất đấy. hihi

2 cuốn sách thì mình đã mua hôm trước rồi, nay chỉ viết thư đính kèm và trưa chạy qua trường gửi anh Nh thôi. Mình tự cảm thấy, mỗi khi mình tặng sách cho ai đó, mình dồn tình cảm – suy nghĩ vào đó hơi bị nhiều luôn.

Còn postcard gửi chị Ph, mình mới viết được 1 tấm thôi, còn mấy tấm khác vẫn còn đang nghĩ viết gì dễ thương, mà vẫn chưa nghĩ ra…

Cũng trong 10.000 miles for love, Milena viết câu nay về việc tặng quà mình thấy cũng hay, ưng hết sức:

“Whenever I make a gift for someone, it just feels so good inside my heart. Do it, for your beloved, and for yourself.”

 

20171027_124616-01 (FILEminimizer)
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Có chăng là cuốn self-help quốc dân? =))

 

20171027_152613-01 (FILEminimizer)

 


Cả mấy tháng nay chưa xem phim một mình nên nay mình muốn xem. Thường thì, không phải thường mà là tất cả các lần đi xem một mình. Mình hay chọn những phim tâm lý xã hội, tình cảm,… kiểu như đi xem phim một mình, xem xong muốn mang về một chút cảm xúc buồn – vui gì cũng được. Mỗi lần vậy, mình cảm thấy thật thích & nhẹ nhàng hết sức.

Nay mình định xem phim tình cảm về đề tài chiến tranh Việt Nam “Bầu Trời Đỏ – Ciel rouge” nhưng do ít suất, giờ chiếu tào lao quá nên cũng muốn đổi khác so với mọi lần là… xem phim hành động, cụ thể là Thor luôn!! Một trải nghiệm hay hay khác mọi lần. Thực, xem xong cũng không đọng lại gì mấy nhưng được cái xem bay nhảy, đánh đấm vui mắt và đôi chỗ phim mang đến tiếng cười rất rất duyên. Xem mà bật cười ha hả :)))

20171027_162603-01 (FILEminimizer)


Cả ngày, vui vui khi ở một mình, thích vì được đọc – làm mấy thứ dễ thương nhưng xem phim xong, mình thấy có vẻ cũng hơi cạn cảm xúc, năng lượng rồi. Nên thôi, về nhà ăn tối nói chuyện với ba mẹ & dành buổi tối yên tĩnh, đọc hoặc viết gì đó… và thế là có bài này.

Xem phim xong qua trường lấy xe, thấy đoạn đường này sao quen thuộc đến lạ, đi vào trường mình cũng cảm thấy an toàn nữa. Mình thì chẳng có tình cảm hay lưu luyến gì trường đâu, cách đây mấy tháng còn nghĩ cố gắng học, bảo vệ đề tài cho nhanh để ra trường cho lẹ. Vậy mà, giờ mình lại thấy cuộc sống, công việc bên ngoài thực sự khắc nghiệt, mệt hơn ở trong trường nhiều …

20171027_183633-01 (FILEminimizer)
6.30pm

Cũng viết thêm vài dòng cho chiều hôm qua. Mấy nay đi qua Annam Gourmet Market gần văn phòng, thấy trưng bày quá đẹp và trông có vẻ bán nhiều thứ hay hay, nên nghĩ sẽ mua gì đó cho bạn. Vậy là hôm qua, mình mua kẹo với một chút nước và mang qua cho bạn. Và mình thấy vui. Có vậy thôi 🙂


… and for me

“How can I finish processing these emotions quickly?”

“You cannot finish with them. They need to finish processing you.”

It is true. When the emotions finish their job, they will go away.

Do not tell yourself, “I am all right.” Tell yourself, “I am healing.”

 

P/s: #love.around là gì? Mình sẽ nói sau ;))

Nguồn ảnh bìa của bài viết: Brigitte Tohm on Unsplash

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s