t h ư ơ n g

I have so many questions, and places to go
There are too many options, far too many unknowns
This is why I need you

Jesse Ruben – This Is Why I Need You

May mà anh biết em, để anh biết tim mình đang rung động. Nếu hỏi do đâu anh có cảm xúc đó, thì sẽ khó trả lời rõ ràng, vì hình như nó được tổng hòa từ nhiều thứ: một chút kỉ niệm từ cách nay ba năm, một chút sự mạnh mẽ cá tính của em, một chút dễ thương của em và một chút gì đó rất tự nhiên. Thực, anh có thấy mến em từ dạo ấy, nhưng sau đó do anh muốn – cố lờ đi nên anh cũng quên mất cảm xúc này, chắc là qua mấy năm, cảm xúc vẫn còn đó, chỉ là được che đậy hoặc đang ngủ khò khò chờ ngày tỉnh giấc thôi hen. Tối ấy gặp em về, anh cảm thấy khó ngủ lắm, thôi rồi … Anh cũng chưa hiểu hết được khi cảm xúc của mình sao lại kéo dài lâu như vậy và hiện tại anh thấy thích em, cảm xúc này anh nghĩ là thật và sẽ đón nhận cảm xúc này của mình như vốn có của nó, không gắn nhãn, cũng chẳng bụp bụp che đậy và anh lựa chọn để nó dẫn đường, nhưng sẽ vừa đi, vừa dừng để nó không chạy quá nhanh. Anh không biết mình sẽ thương em dài bao lâu, có thể sẽ lâu nhưng cũng có khi sau một đêm thức dậy, cảm xúc nhảy theo giấc mơ và đi mất tiêu. Anh biết em còn nhiều thứ phải chiến đấu cho tình cảm, cho ước mơ của mình và cũng chẳng còn năng lượng để chào đón thêm một điều gì mới. Nhưng anh nghĩ mình có vừa đủ kiên nhẫn, vừa đủ quan tâm, vừa đủ nhẹ nhàng như tính cách vốn có của anh để quan tâm em. Khi em cảm thấy ổn hơn, đủ đầy hơn, anh sẽ ngỏ lời đấy!

 


thêm một chút về yêu thương,

Anh chọn tiêu đề “thương” cho bài viết này, vì với anh từ “thương” nghe sao ấm áp nhẹ nhàng đến lạ và nó vượt lên cả việc “thích”, “yêu”. Và để “thương” một ai cho tròn đầy, cần phải cố gắng, nỗ lực thật thật nhiều. Mà đúng vậy mà, để thương được em cũng khó theo nhiều nghĩa đấy chứ, như có lần anh nhắn vui với em, em có thật nhiều vệ tinh xung quanh và anh cũng cảm thấy áp lực, hì hì ^^

Trong lúc tìm ảnh cho bài viết này, trong nhiều ảnh lướt qua, anh bị thu hút bởi hình ảnh khung cửa ánh cam ấm áp này. Nếu được hỏi, yêu thương như thế nào là đủ, đủ nhiều? Như trong một cuốn sách anh đọc gần đây, tác giả có viết về yêu thương: “Cha mẹ yêu con không đòi hỏi gì ở con cả. Tình yêu của mẹ cha là một thứ tình yêu bền bỉ nhất, thiêng liêng nhất”. Uhm, thật đơn giản, yêu thương đủ nhiều là như vậy; câu này, anh có thể nói gọn hơn trong năm từ “Yêu thương vô điều kiện“.

Uhm, anh sẽ cố, nỗ lực, mong mình có thể yêu thương em đủ nhiều và sẽ được một phần nhỏ nhỏ của điều được gọi là “Yêu thương vô điều kiện” này.

alessandro-sacchi-195298
nhìn ảnh, không biết đúng không nữa, anh thấy hình ảnh của mẹ & con gái. Ấm áp và thật đẹp.

Mượn lời những câu hát trong “Thư cho anh” của Trang. Lời thật hay, là một phần những lời anh muốn nói …

Xin phép tác giả được đổi lại ngôi hát và trích lại một đoạn ngắn ở đây:

♫ rất muốn bên em
cho em bờ vai tựa vào
rất muốn ôm em
nói với em rằng mọi điều rồi sẽ đi qua
muộn phiền rồi sẽ trôi xa
vòng tay anh vẫn luôn luôn dịu dàng
yêu em.

rất muốn hôn em
em ơi tình yêu diệu kỳ
sẽ cuốn trôi đi
những phút mệt nhoài
buồn phiền còn giấu trong tim
từ nay hãy nói cho anh
ở đây anh sẽ luôn luôn là người
lắng nghe

….

được đến bên em, và nghe em kể câu chuyện cuộc đời
em đi tìm một người
yêu em 

3 câu cuối của bài hát anh thấy thật hay,

với tình yêu thật lớn & bao dung

T h ư ơ n g

SG 18.9.17 – đêm, ngoài trời mưa thật thật lớn, bão.


tái bút: đã một tháng từ khi viết những dòng này. Khi đọc lại, mình tự thấy rằng bản thân lúc ấy đang chìm sâu trong cảm xúc, mình cũng nhận ra rằng cảm xúc của mình cũng mong manh, cũng dễ bị tổn thương, cảm xúc cũng dễ bị phụ thuộc vào người khác. Thật biết ơn vì những trải nghiệm cảm xúc của bản thân trong thời gian qua và lúc này đây, mình cảm nhận được rằng, mình đã dần đi đến gần cuối “cơn bão cảm xúc”, để rồi bản thân sẽ có thể bình tâm – nhẹ nhàng – suy nghĩ thấu suốt để biết được mình cần làm gì tiếp theo.

 

(Nguồn 2 ảnh trong bài viết: Unsplash)

Advertisements

One thought on “t h ư ơ n g

Add yours

Gửi bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑