Ai cũng có một khoảng trời giấu kín – Nguyễn Khánh Linh

Nội dung cuốn sách là tập hợp những tản văn ngắn của tác giả Nguyễn Khánh Linh – đồng sáng lập Beautiful Mind VN về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống, từ tình bạn, tình yêu cho đến nỗi buồn, sự hạnh phúc và còn có những câu chuyện chân thật về gia đình, công việc. Đúng như những gì mà tác giả giới thiệu ở phần đầu sách: Cuốn sách chỉ đơn giản là người kể chuyện, làm bạn với những gì sâu kín của chúng ta trong chốc lát, và để lại trong lòng nhau những câu nói hết sức giản đơn như vệt nước nhỏ đọng lại trên bàn. Thật vậy, bằng cách diễn đạt nhẹ nhàng, ngôn ngữ chau chuốt nhưng rất dễ hiểu, tất cả những câu chuyện như ai đó đang kể, đang tâm sự với ta và đâu đó thấp thoáng hình ảnh của chính mình với những tổn thương, niềm vui, sự mềm yếu rất thật.
Nhiều chủ đề khác nhau được kể, nhưng có lẽ, khi viết về tình yêu, nỗi buồn, các chủ đề tâm lý mới chính là sở trường của tác giả, mình cảm nhận được trong ấy nhiều góc nhìn sâu sắc của một người trẻ 9x được gói gém trong giọng văn gần gũi, nội dung vỏn vẹn chỉ 3 – 4 mặt giấy. Nhưng đã phần nào nêu lên được những giá trị cốt lõi để xây dựng một tình yêu, tình bạn bền vững, Đừng chối bỏ và ôm lấy những nỗi đau hay Việc yêu một ai đó là một trải nghiệm rất đẹp để ta nhìn về chính bản thân chúng ta. Thay cho những lời miêu tả, mình trích một đoạn ngắn trong tản văn Nỗi đau nào là đủ lớn?

Đừng làm người mà chúng ta quan tâm cảm thấy tệ. Nếu không nói được điều gì an ủi chân thành hay mục đích xoa dịu, thì tốt nhất đừng nói gì cả. Thay vào đó, hãy ôm nhẹ người đó một cái và đáp rằng: Mình hiểu. Và rồi, chúng ta sẽ tự hỏi tại sao mình không làm điều này sớm hơn.

Mình, người có ngôn ngữ “Physical touch” cao, nên cảm thấy những lời trên sao dễ gần, ấm áp quá đỗi ^^
Ai cũng có một khoảng trời giấu kín, cuốn sách nhẹ nhàng, chầm chậm đọc, trong một ngày mưa (như mình hôm nay ^^) để lắng nghe, nhìn lại những nỗi buồn, kỷ niệm còn sót lại đâu đó trong mỗi người, hay đơn giản cảm nhận những hạnh phúc đang hiện diện mà lâu nay bận rộn nên lãng quên mất.
Sài Gòn. 6.8.17. Một ngày mưa nhưng trời vẫn nắng tươi.

—– PHẦN ĐỌC THÊM —–
— Thang đánh giá bằng ❤ (Dành cho sách văn học) —
1❤: Không thể đọc hết & nếu đọc hết thì cảm thấy không thoải mái về nội dung.
2❤: Đọc xong. Tự hỏi: “Ước gì mình có thể lấy lại được thời gian đã dành ra để đọc cuốn này!”
3❤: Cảm thấy thú vị trong lúc đọc nhưng đọc xong thì quên gần hết nội dung. Sẽ không giới thiệu cuốn này cho người khác.
4❤: Là cuốn sách ý nghĩa, nhiều góc nhìn thú vị. Rất hài lòng với thời gian bỏ ra và có thể sẽ đọc, trích dẫn lại. Sẽ giới thiệu cuốn này cho những người khác nếu phù hợp.
5❤: Tuyệt vời – Very Touching Book! Nhiều giá trị sâu sắc và giúp mình nhận ra nhiều điều sau khi đọc. Sẽ đọc và trích dẫn lại nhiều lần sau này. Buộc phải giới thiệu cuốn này cho người khác.

— Đánh giá của mình: 4 ❤
(Chú thích: Đánh giá này dựa trên cảm nhận, suy nghĩ của riêng mình và chỉ mang tính tham khảo)

————————————-
📖 Goodreads: https://www.goodreads.com/book/show/34745654

Ảnh: Fanpage Beautiful Mind VN

1 Comment

  1. zukyshop says:

    Cảm ơn ban đã chia sẽ

    Like

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s