5 ngôn ngữ tình yêu – Gary Chapman

Mỗi người trong chúng ta đều có một “khoang tình yêu” – nơi mà khi được đong đầy, chúng ta sẽ cảm thấy được yêu thương, cảm thấy hạnh phúc và thấy cuộc sống thật ý nghĩa. Và giáo sư Gary Chapman đã nêu lên 5 nhân tố: (Lời khen ngợi – Quà tặng – Sự tận tụy – Thời gian chia sẻ – Cử chỉ âu yếm) giúp vun đầy “khoang” này nơi mỗi người.
5 ngôn ngữ yêu thương – một cuốn sách dễ đọc, nhiều kiến thức thú vị và đừng để bìa sách chưa đẹp, hơi sến súa & tựa sách dài dòng này ngăn bạn đọc cuốn này hen. Haha 😂
—-
Nội dung cuốn sách xoay quanh việc phân tích chi tiết về “5 ngôn ngữ yêu thương” được thể hiện trong tình yêu đôi lứa, trong gia đình, các mối quan hệ bạn bè như: Tại sao, những cái ôm, cử chỉ vỗ về có thể rất cần thiết với người này nhưng với người khác thì lời động viên, lời khen ngợi lại giúp ích, khích lệ họ rất nhiều? Tất cả được giải thích qua lăng kính của 5 ngôn ngữ để rồi qua đó chúng ta liên kết lại với các sự kiện trong cuộc sống, chợt nhận ra: Các món quà nhỏ gửi tặng nhau, bữa cơm gia đình, những cuộc nói chuyện sâu, một cái ôm thật chặt,… đáng giá dường nào với những người ta yêu thương.
Cuốn sách này cực kì dễ đọc, tác giả cẩn thận diễn đạt từng ngôn ngữ bằng cách đưa ra khái niệm và các ví dụ, rất rất nhiều ví dụ khác nhau để người đọc có thể hiểu sâu sắc theo nhiều khía cạnh nhằm có thể áp dụng được từng ngôn ngữ trong các mối quan hệ của mình. Khi đọc xong 5 ngôn ngữ yêu thương này, chắc chắn bạn sẽ bật ra rất nhiều suy nghĩ: “Ồ! Trước giờ ngôn ngữ của mình là… mà mình không nhận ra. Nên mình luôn cảm thấy được yêu, được quan tâm khi người khác làm … cho mình”; “Ngôn ngữ yêu thương của ba mẹ mình là…vậy mà trước giờ mình chưa biết cách yêu thương họ thật nhiều”
Thay lời kết, 5 ngôn ngữ yêu thương là một trong nhiều cách để mỗi người tìm được yêu thương, giúp đong đầy hạnh phúc cho chính mình và khi đủ đầy, ta gửi yêu thương đến cho người khác: “Cho đi tình yêu là cách nhanh nhất để nhận được tình yêu ❤”

Sài Gòn – 6.4.17

—– PHẦN ĐỌC THÊM —–
— Thang đánh giá bằng⭐(Dành cho những sách “tự học”, kinh tế, lịch sử,…) —
1⭐: Không thể đọc hết & nếu đọc hết thì cảm thấy không thoải mái về nội dung.
2⭐: Đọc xong. Tự hỏi: “Ước gì mình có thể lấy lại được thời gian đã dành ra để đọc cuốn này!”
3⭐: Cảm thấy thú vị trong lúc đọc nhưng đọc xong thì quên gần hết nội dung. Sẽ không giới thiệu cuốn này cho người khác.
4⭐: Là cuốn sách hay, nhiều kiến thức & góc nhìn thú vị. Rất hài lòng với thời gian bỏ ra và có thể sẽ đọc, trích dẫn lại. Sẽ giới thiệu cuốn này cho người khác nếu họ phù hợp.
5⭐: Tuyệt vời – Life-changing book! Giúp mình thay đổi suy nghĩ rất nhiều sau khi đọc. Sẽ đọc và trích dẫn lại nhiều lần sau này. Buộc phải giới thiệu cuốn này cho người khác.
— Đánh giá của mình: 4,5⭐
(Chú thích: Đánh giá này dựa trên cảm nhận, suy nghĩ của riêng mình và chỉ mang tính tham khảo)

————————————-
📖 Goodreads: https://www.goodreads.com/book/show/615389

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s