Thông điệp của nước – Masuru Emoto

(Cuốn này hay quá, nên mình viết hơi dài một tẹo 😅)

“Thế giới tự nhiên được thiết kế vô cùng hoàn hảo – mọi thứ đều ở trạng thái cân bằng. Và khi âm thanh được tạo ra, có một chuyên gia lắng nghe để tiếp nhận những âm thanh này, đó chính là: NƯỚC”

—–
Mọi thứ bắt đầu khi Tiến sĩ Masuru Emoto tiến hành chụp các tinh thể nước dưới kính hiển vi hiện đại và ông phát hiện ra rằng: Khi nước tiếp xúc với âm nhạc, ngôn ngữ, một từ ngữ,.. thì chúng đều có những hình dạng khác nhau. Đáng chú ý nhất là khi nước được cho tiếp xúc với lời nói hay dán một miếng giấy lên ly nước với những từ “Yêu thương”, “Cảm ơn” thì tinh thể hình thành đối xứng tuyệt đẹp. Thế nhưng, sau đó tác giả đổi lại cho nước tiếp xúc với từ “Đáng ghét”, “Bỏ cuộc” thì tinh thể nước vụn vỡ, không hình thành bất cứ hình dạng nào. Bên cạnh từ ngữ, nước còn được thử với lời cầu nguyện và những tinh thể cũng biến đổi tuyệt đẹp!

Từ các thí nghiệm với nước, tác giả gửi một thông điệp ý nghĩa cho toàn thế giới: “Những từ như BIẾT ƠN và TÌNH YÊU hình thành những nguyên tắc cơ bản của quy luật tự nhiên. Do vậy, nước khi ở dạng nguyên thủy của nó là điều kiện cần đề hình thành cấu trúc lục giác. Ngược lại, các từ ngữ như đồ ngốc không tồn tại trong tự nhiên và chúng là những thành phần do con người tạo ra. Những từ để chửi rủa, gây tổn thương và nhạo báng là kết quả của nền văn hóa nhân loại”. Mình: “Huhu, tác giả suy nghĩ hay quá!”.

Nếu nhìn câu chuyện của nước dưới lăng kính khoa học: Cơ thể chúng ta 70% là nước – Mọi ngôn từ đều được nước tiếp nhận – và cơ thể ta có nước, nước tiếp nhận – và nước biến đổi còn người ta. Wow! Vì thế, mình luôn tin vào những lời yêu thương, lời cầu nguyện mỗi chúng ta dành cho nhau để rồi giúp xoa dịu nỗi đau, cải thiện sức khỏe và góp phần làm cho thế giới dần tốt đẹp hơn. Và hơn thế nữa, sau quyển sách này, mình tin rằng mỗi giọt nước đều có linh hồn và việc sử dụng nước một cách tiết kiệm, trân trọng, có ý thức là việc nên làm, phải làm.

– Tái bút: Trời! Trong thiền tập, người ta có thể thiền trong lúc uống nước với sự biết ơn và nước cũng có linh hồn… Bùm! Bùm chéo! Như có gì đó hay hay mở ra trong suy nghĩ mà mình chưa biết cách diễn tả bằng câu chữ được 😀

Sài Gòn. 11.3.17

—– PHẦN ĐỌC THÊM —–
— Thang đánh giá bằng⭐(Dành cho những sách “tự học”, giáo dục, kinh tế, lịch sử,…) —
1⭐: Không thể đọc hết & nếu đọc hết thì cảm thấy không thoải mái về nội dung.
2⭐: Đọc xong. Tự hỏi: “Ước gì mình có thể lấy lại được thời gian đã dành ra để đọc cuốn này!”
3⭐: Cảm thấy thú vị trong lúc đọc nhưng đọc xong thì quên gần hết nội dung. Sẽ không giới thiệu cuốn này cho người khác.
4⭐: Là cuốn sách hay, nhiều kiến thức & góc nhìn thú vị. Rất hài lòng với thời gian bỏ ra và có thể sẽ đọc, trích dẫn lại. Sẽ giới thiệu cuốn này cho người khác nếu họ phù hợp.
5⭐: Tuyệt vời – Life-changing book! Giúp mình thay đổi suy nghĩ rất nhiều sau khi đọc. Sẽ đọc và trích dẫn lại nhiều lần sau này. Buộc phải giới thiệu cuốn này cho người khác.
— Đánh giá của mình: 4.5⭐
(Chú thích: Đánh giá này dựa trên cảm nhận, suy nghĩ của riêng mình và chỉ mang tính tham khảo)

————————————-
📖 Goodreads: https://www.goodreads.com/book/show/30071781

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s